Phân loại bê tông

Bạn không biết mác bê tông tươi 100, 150 và 300 có điểm gì khác biệt? Bạn không biết nên lựa chọn loại bê tông nào cho công trình xây dựng của mình? Nếu vậy hãy thử làm một phép so sánh để nhận biết sự khác nhau giữa các dòng sản phẩm. Căn cứ vào đây, quý khách hàng sẽ phân loại bê tông  phù hợp cho khu vực thi công.

Điểm giống nhau giữa các mác bê tông 100, 150, 300

Bê tông tươi là loại bê tông thương phẩm đã được trộn sẵn. Thành phần cấu tạo của bê tông tươi thường bao gồm cốt liệu thô, cốt liệu mịn, phụ gia và nước.

Căn cứ vào tỷ lệ cấp phối bê tông, người ta sẽ chia bê tông tươi thành các mác bê tông tương ứng. Điển hình như: Mác bê tông 100mác bê tông 150mác bê tông 200mác bê tông 300mác bê tông 400, 500,… Được sử dụng phổ biến nhất là các sản phẩm mác bê tông 100, 150 và 300.

Theo đơn vị cung cấp bê tông tươi, bên trong thành phần các mác bê tông không có sự khác biệt. Mỗi một sản phẩm đều đảm bảo được khả năng chịu nén và chịu lực cực tốt. Đây là điểm giống nhau đầu tiên giữa các mác bê tông 300, 150 và 100.

Điểm tương đồng thứ 2 của mác bê tông nằm ở tính ứng dụng dành cho công trình xây dựng. Thực tế cho thấy, các thông số kỹ thuật của mác bê tông 100, 150, 300 phù hợp với công trình dân dụng. Đó là những công trình nhà ở có kết cấu vừa, nhỏ và không có quá nhiều tầng nhà.

Quy trình thi công dành cho các mác bê tông thường rất đồng bộ và không có sự khác nhau. Sản phẩm sau hoàn thiện cho độ phẳng mịn vượt trội. Đồng thời giúp công trình xây dựng có được chất lượng bền bỉ vượt thời gian.

Điểm khác biệt giữa mác bê tông 100, 150, 300

Mặc dù có nhiều điểm tương đồng. Nhưng mác bê tông 150 vẫn có sự khác biệt với mác bê tông 100 và 300. Điểm khác biệt nổi bật nhất nằm ở định mức cấp phối của các mác bê tông. Trong đó tỷ lệ cấp phối bê tông 300 cao hơn tỷ lệ cấp phối mác bê tông 150 và 100. Đó cũng là lý do vì sao khả năng chịu nén, chịu lực của bê tông 300, tốt hơn so với bê tông 150 và 100.

Quý khách hàng có thể tham khảo mức cấp phối mác bê tông được thống kê chi tiết dưới đây:

mác bê tông tươi
mác bê tông tươi

Nói về tính ứng dụng của dòng sản phẩm, mác bê tông loại 100 và 150 được sử dụng để xây dựng nhà cấp 4. Hoặc những công trình không cần khả năng tải trọng cao như sân nhà.

Riêng mác bê tông loại 300 có tính ứng dụng đa dạng hơn. Sản phẩm được tin dùng tại hầu hết các công trình dân dụng. Nhất là công trình nhà phố và tất cả các công trình nhà ở dưới 10 tầng.

Giá bán bê tông 300 được niêm yết cao hơn so với bê tông 100 và 150. Vì vậy bạn cần dựa vào nhu cầu xây dựng để chọn mua loại bê tông phù hợp. Việc làm này sẽ giúp mọi người tránh được sự lãng phí không cần thiết.

Lưu ý khi phân loại bê tông tươi cho công trình

Ngoài việc căn cứ vào những điểm giống và khác nhau giữa các mác bê tông để chọn mua sản phẩm. Mọi người cũng cần lưu ý một số vấn đề quan trọng nếu muốn sở hữu loại bê tông chất lượng, giá rẻ.

Đầu tiên là bạn cần khảo sát giá bán mác bê tông 100, 150, 300 tại nhiều cửa hàng kinh doanh khác nhau. Căn cứ vào đây, quý khách hàng có thể sàng lọc cho mình địa chỉ bán hàng giá rẻ, uy tín.

Khi liên hệ cửa hàng bán bê tông, mọi người cần kiểm tra sản phẩm kỹ lưỡng. Phải đảm bảo sao kết cấu bê tông đúng với mác bê tông được gắn bên ngoài. Dòng sản phẩm được lựa chọn đến từ các thương hiệu bê tông tươi danh tiếng. Trong đó mức cấp phối bê tông tương ứng với yêu cầu chịu lực của công trình thi công.

Tốt hơn hết quý khách hàng hãy liên hệ ngay Bê Tông 247. Đơn vị chuyên mua bán bê tông uy tín trên thị trường vật liệu xây dựng.

BÊ TÔNG TƯƠI
GIÁ ĐỔ BÊ TÔNG
ĐỔ BÊ TÔNG TƯƠI
BÊ TÔNG TƯƠI TPHCM

 

 

CÁC TIN LIÊN QUAN

0931 377247

Call Now