Cách bảo dưỡng bê tông tươi

Cách bảo dưỡng bê tông tươi

Cách bảo dưỡng bê tông tươi để khách hàng có thể hiểu rõ trước khi và sau khi đổ bê tông tươi như tưới nước, phủ vật liệu ẩm,….

Hiện nay bê tông tôi đã và đang được sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng. Số lượng bê tông tươi năm sau được dùng gần gấp đôi năm trước.

Vì vậy ta phải chú trọng vào bảo dưỡng hỗn hợp bê tông. Vì bảo dưỡng bê tông tưoi là một quá trình khá đơn giản, tuy nhiên không phải vì thế mà có thể tiến hành qua loa đại khái được.

Nếu bạn chưa biết bê tông tươi là gì? Xem tại đây

Để quá trình bảo dưỡng đạt tiêu chuẩn hiệu quả cao nhất đòi hỏi người tiến hành công tác bảo dưỡng phải hiểu rõ về sản phẩm bê tông.

Cần phải tiến hành các bước bảo dưỡng cẩn trọng tuần tự.

Đổ bê tông bao lâu thì tưới nước

Đối với bê tông đang trong quá trình chờ để thi công cần phải đảo liên tục. Để có thể đảm bảo độ dẻo của bê tông tránh tình trạng không đồng đều và khô cứng.

Chính vì thế bê tông được trộn bằng các xe đảo bê tông. Ở đây bê tông được đảo liên tục với cường độ đều và chỉ được đưa ra ngoài khi sử dụng.

Cách bảo dưỡng bê tông tươi

Cách bảo dưỡng bê tông tươi

Dịch vụ bê tông ra chúng tôi phục vụ cho Quý Khách hàng ở toàn khu vực Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Long An Củ Chi và các tỉnh miền Tây

Đối với bê tông tươi trong quá trình thi công thì người sử dụng cần phải đầm thực mạnh. Trong khi thi công để bê tông được nén chặt tránh bị hở bởi không khí lọt vào. Sẽ gây ra tình trạng không đồng đều giữa các khối và gây nứt nẻ về sau.

Quy trình bảo dưỡng bê tông sau khi đổ.

Bắt buộc phải để nguyên cốt pha tại chỗ. Mục đích để hạn chế mất nước và biến dạng bê tông.

Giai đoạn đầu và đảm bảo bê tông không bị bốc hơi nước. Dưới tác động của chủ các yếu tố khí hậu như nắng, gió nhiệt độ và độ ẩm không khí.

Đồng thời không thể không để lực cơ học tác động lên bề mặt bê tông cụ thể như sau: cần phủ ngay bề mặt họăc bằng các vật liệu đã làm ẩm. Nilông, bằng chất tạo màng ngăn nước bốc hơi.

Lúc này không tác động một lực cơ học và tưới nước trực tiếp lên bề mặt bê tông để tránh bị hư hại về mặt bê tông.

Phải theo dõi để đảm bảo hạn chế bê tông bị mất nước tránh nứt mặt bê tông.

Giai đoạn tiếp theo: Cần tứoi nước giữ ẩm liên tục mỗi bề mặt hở của bê tông cho đến khi ngừng quá trình bảo dưỡng. Thời gian bảo dưỡng phụ thuộc vào khí hậu của từng vùng địa lý.

Trong điều kiện bình thường ngay khi đổ 4h nếu trời nắng ta phải tiến hành che phủ bởi mặt bằng. Để tránh hiện tượng trắng bề mặt bê tông có ảnh hưởng đến cường độ. Nhiệt độ 15 độ C trở lên thì 7 ngày đầu phải tưới nước thường xuyên để giữ ẩm. Khoảng 3h tới một lần ban đêm ít nhất 2 lần. Những ngày sau mỗi ngày tưới 3 lần mà. Từ 14 đến 18 ngày phải tưới ít nhất ba lần mỗi ngày đêm.

Đi bảo dưỡng phải duy trì đều đặn trong vòng một tuần lễ sau ngày đổ bê tông tùy thuộc vào thời tiết.

Bảo dưỡng bê tông móng.

Đối với bê tông móng và các phần ngầm cần được tưới nước thường xuyên cho đến khi lắp đất.

Sau khi lắp đất cần một lượng nước vừa đủ để bảo dưỡng tiếp. Trong mùa hè nắng gắt có thể ngâm nước để bảo dưỡng bê tông móng.

Bảo dưỡng bê tông cột.

Giữ nguyên cốt pha cho đến khi bê tông đã đạt tiêu chuẩn hạn chế sự co giãn của bê tông tránh sai lệch thông số.

Do bê tông cột dầm tiếp xúc mà môi trường nên dùng một liệu chắc chắn để hạn chế tối đa sự thoát nước của bê tông.

Tưới nước thường xuyên trong quá trình bảo dưỡng, thỏa mãn các yêu cầu kỹ thuật như nước dùng trộn bê tông.

Bảo dưỡng bê tông dầm, sàn, mái.

Khi đổ bê tông sàn, mái có mặt phẳng thuận lợi. Có thể xây hàng gạch be bờ để ngâm nước xi măng.

Trong tuần đầu cần tưới nước liên tục trên bề mặt bê tông. Không để mua trực tiếp làm rõ mặt bê tông trong hai ngày đầu.

Trong 3 ngày đầu không được đi lại để vật liệu trên sàn bê tông mới đổ. Bê tông bắt đầu liên kết phủ lên mặt bê tông một lớp  bèo tây nên dùng giấy vỏ bao xi măng hoại dùng màn che phủ bề mặt để giữ ẩm.

Dùng băng dính để dán. Tưới nước thường xuyên. Ngoài ra trên thị trường còn cung cấp một số loại hóa chất để bảo chuẩn bị sau khi đổ như antisol.

CÔNG TY TNHH TM DV BÊ TÔNG TƯƠI 24/7

  • MST: 3603755246
  • Địa chỉ: 2/4 Huỳnh Văn Nghệ , TP. Long Khánh, Đồng Nai
  • CN1: 196 Nguyễn Văn Khạ, TT.Củ Chi, TP.HCM
  • CN2: 570/9 Bình Long , Q.Tân Phú, TP.HCM
  • Hotline: 0931 02 3388
  • Email: congtybetongtuoi247@gmail.com
  • Website: https://www.betong247.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

0931 377247

Call Now